Thường trú nhân / Thẻ xanh

Most Frequently Viewed Resources

Đặt câu hỏi và nhận câu trả lời, trong thời gian thực, ngay tại đây trên Internet, từ các nhân viên thư viện pháp luật tại California.

Nếu bạn không đủ khả năng nộp đơn hoặc các chi phí khác của toà án, bạn có thể hội đủ điều kiện để được tòa án miễn lệ phí và lệ phí này.

Bất kể lý do gì, bạn có quyền đại diện cho mình, làm luật sư của bạn trong mọi trường hợp ở California.

Hiến pháp; Luật Hành pháp và Hành chính; Quận, Kháng Án, Tòa án tối cao và Quận Liên bang; Pháp luật nhà nước; và Hướng dẫn pháp lý.

Lệ phí của đơn, yêu cầu hội đủ điều kiện, điều kiện hội đủ điều kiện miễn lệ phí, tài liệu yêu cầu và địa chỉ nhận thư thay đổi tùy thuộc vào mẫu bạn đang nộp và lý do bạn nộp đơn.

Bản đồ và công cụ tìm kiếm tương tác này sẽ giúp bạn tìm trợ giúp pháp lý ở gần bạn.

Hướng dẫn của Chưởng lý về tránh gian lận.

Cảnh sát địa phương không thể giữ bạn để được đưa đến giam giữ nhập cảnh.

Nhận thấy rằng một số người nộp đơn không thể nộp lệ phí nộp hồ sơ, USCIS đã thiết lập một quy trình miễn lệ phí đối với một số hình thức và loại hình phúc lợi nhất định.

Alphabetical Listing of Resources

Bạn có thể sử dụng từ điển này để nhanh chóng tìm kiếm một định nghĩa hoặc lời giải thích cho một chủ đề.

Hầu hết công dân nước ngoài phải báo cáo thay đổi địa chỉ trong vòng 1 ngày kể từ ngày di chuyển.

Mọi người bên trong Hoa Kỳ có một số quyền hợp pháp nhất định, bất kể tình trạng nhập cư của bạn.

Thị thực du học và người thăm quan, Thị thực làm việc, Vấn đề LGBT, và Di cư dựa vào HIV.

Những điều bạn nên biết về việc ra đi và trở lại Mỹ

Hướng dẫn này cung cấp thông tin tổng quát về quá trình trở thành Thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ thông qua "Điều chỉnh Tình trạng" trong khi lưu ký ICE.

Bạn có thể nộp đơn kháng cáo lên một số quyết định không thuận lợi cho Văn phòng Khiếu nại Hành chính của USCIS (AAO) hoặc Ủy ban Khiếu nại Xuất nhập cảnh (BIA).

Sử dụng số biên nhận đơn của bạn để kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn trực tuyến.

Quá trình này thay đổi tùy theo quốc gia gốc.

Điều chỉnh Tình trạng, Xử lý Lãnh sự, Nộp Đồng thời, Tính khả dụng của Visa và Ngày Ưu tiên, Đạo luật Bảo vệ Tình trạng của Trẻ em và nhiều hơn nữa.

Có rất nhiều cách mà tình trạng nhập cư của bạn - dù bạn là chủ thẻ xanh hoặc không có giấy tờ - có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để có được việc làm, đi học đại học, hoặc thậm chí ở Hoa Kỳ.

Nhân viên pháp lý chuyên nghiệp của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh chuẩn bị và tự hào chia sẻ thư viện pháp lý này để người nhập cư LGBTQ, người thân của họ và đại diện của họ có thể tìm thấy thông tin pháp lý chính xác và có liên quan mà họ cần.

Bằng cách nộp trực tuyến, bạn có thể gửi và xem các yêu cầu phúc lợi nhất định, nhận thông báo điện tử về các quyết định, và nhận được cập nhật tình trạng vụ án theo thời gian thực.

Bạn phải nộp một yêu cầu với USCIS trên mẫu đơn thích hợp trước khi hết hạn hợp lệ.

Đạo luật Di trú và Quốc tịch (INA) cho phép thay đổi tình trạng nhập cư của một cá nhân trong khi ở Hoa Kỳ từ người không di cư hoặc tạm tha cho người nhập cư (vĩnh viễn) nếu cá nhân đó được kiểm tra, nhập cảnh hoặc tạm dừng tại Hoa Kỳ và có thể đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn bắt buộc cho một thẻ xanh (thường trú) trong một thể loại cụ thể. Thuật ngữ chung để thay đổi trạng thái vĩnh viễn là "điều chỉnh tình trạng".

Bạn không phải nộp đơn xin thẻ xanh; tuy nhiên, có thể bạn quan tâm nhất để làm như vậy.

Nếu bạn được nhận vào làm người tị nạn, luật pháp yêu cầu bạn nộp đơn xin Thẻ Xanh (thường trú) ở Hoa Kỳ 1 năm sau khi được nhận vào làm người tị nạn.

Bạn có thể hội đủ điều kiện nhận Thẻ xanh như: một thân nhân trực tiếp của một công dân Hoa Kỳ, một thành viên trong gia đình của một công dân Hoa Kỳ thích hợp, một thành viên trong gia đình của chủ thẻ xanh, và một thành viên của một nhóm đặc biệt.

Một công việc cung cấp, đầu tư, tự khiếu nại, và các loại đặc biệt.

Trang này cung cấp thông tin cho công dân Hoa Kỳ muốn đưa một vị hôn thê quốc gia nước ngoài (e) đang sống ở nước ngoài đến Hoa Kỳ để kết hôn.

Mục đích của chương trình SIJ là giúp đỡ trẻ em nước ngoài ở Hoa Kỳ bị lạm dụng, bỏ rơi, hoặc bỏ mặc.

Hãy xem các câu hỏi thường gặp này để tìm câu trả lời của bạn về TPS cho người Haiti.

Các Văn phòng thực hiện các cuộc phỏng vấn theo lịch trình về những đơn xin tị nạn không liên quan đến t as nạn.

Bạn được cấp tình trạng cư trú có điều kiện vào ngày bạn được phép nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ trên thị thực nhập cư hoặc điều chỉnh tình trạng của bạn sang thường trú.

Những nạn nhân di dân được bảo vệ bởi luật pháp liên bang.

Đơn xin một số thành viên trong gia đình nhận thẻ xanh, visa hôn thê hoặc visa K-3 / K-4.