Quyền LGBTQ

Most Frequently Viewed Resources

Đọc về nơi nộp đơn kiện hoặc trường hợp của bạn. Thông tin về thẩm quyền và địa điểm.

Nếu bạn không đủ khả năng nộp đơn hoặc các chi phí khác của toà án, bạn có thể hội đủ điều kiện để được tòa án miễn lệ phí và lệ phí này.

Hiến pháp; Luật Hành pháp và Hành chính; Quận, Kháng Án, Tòa án tối cao và Quận Liên bang; Pháp luật nhà nước; và Hướng dẫn pháp lý.

Mục đích của Email Hotline này là dành cho WomensLaw để cung cấp thông tin pháp lý cơ bản, giới thiệu và hỗ trợ tinh thần.

Bất kể lý do gì, bạn có quyền đại diện cho mình, làm luật sư của bạn trong mọi trường hợp ở California.

Bạn có thể yêu cầu một thông dịch viên miễn phí đi cùng bạn tại tòa án. Một thông dịch viên tòa án dịch bằng lời nói (được gọi là phiên dịch tiếng Pháp) mọi thứ mà thẩm phán và những người khác nói từ tiếng Anh sang ngôn ngữ chính của bạn, và tất cả những gì bạn nói lại bằng tiếng Anh. Ngay cả khi bạn nói tiếng Anh đủ tốt cho cuộc sống hàng ngày, các tình huống và ngôn ngữ tại tòa án có thể rất khó khăn. Một thông dịch viên có thể giúp đảm bảo rằng bạn hiểu và có thể giao tiếp tốt nhất có thể. Tài nguyên này có câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về thông dịch viên tòa án, bao gồm cả cách yêu cầu.

Các quyền của người chuyển giới là: an ninh sân bay, nhân viên liên bang, quyền của người lao động, chăm sóc sức khoẻ, nhà ở, nhập cư, y tế, quân nhân phục vụ, hộ chiếu, nhà ở công cộng, trường học, an sinh xã hội và những người sống sót sau bạo lực. bạn có thể thực hiện nếu bạn phải đối mặt với kỳ thị hiện nay ở mọi tiểu bang và trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống. Mỗi nguồn dưới đây bao gồm cách nộp đơn khiếu nại về kỳ thị hoặc ngược đãi và tìm kiếm trợ giúp pháp lý như thế nào.

Làm thế nào để điều hướng các vấn đề với các hệ thống phúc lợi xã hội và công cộng.

Tổng quan về luật liên quan đến nguồn gốc LGBT.

Alphabetical Listing of Resources

Thông tin về Đạo luật Chống phá hoại Nhà tù (PREA), sự an toàn của bạn và bảo vệ khỏi bạo lực, chăm sóc y tế của bạn: các yêu cầu hiến pháp, chăm sóc y tế cần thiết cho nhiều người chuyển giới, không được tiếp cận với quần áo và chải chuốt, các tiêu chuẩn phù hợp với nhận dạng giới tính, quyền của bạn thông qua tìm kiếm, quyền riêng tư của bạn, và bảo vệ bạn một cách an toàn / thực thi các quyền của bạn.

Trường có thể từ chối cho phép GSA gặp gỡ nếu các sinh viên khác hoặc thành viên cộng đồng phản đối nhóm và tạo ra sự gián đoạn? Trường có phải trao cho GSA một đặc quyền giống như các câu lạc bộ khác không?

Nếu không có sự bảo vệ bằng văn bản tại chỗ, "gia đình bạn đã chọn" sẽ không được công nhận về mặt pháp lý và rất có thể bị nghi ngờ hoặc tranh chấp bởi một thành viên gia đình sinh học.

Thị thực du học và người thăm quan, Thị thực làm việc, Vấn đề LGBT, và Di cư dựa vào HIV.

Kết hôn ở California - những câu hỏi thường gặp.

Luật pháp và các quy định, thông tin thực tiễn, luật về trường hợp gần đây.

Thông tin về luật gia đình cho đối tác trong nước.

Những gì chúng tôi có thể làm!

Khi thông tin bí mật hoặc hồ sơ của bạn bị lộ.

Nếu bạn nghi ngờ rằng đơn của bạn đã bị từ chối một cách bất hợp pháp.

Tìm hiểu thêm về quyền lợi và nguồn lực nhà ở của LGBT để chống lại sự kỳ thị về nhà ở của LGBT.

Ấn bản này cung cấp một cái nhìn tổng quát về các quy định của liên bang và tiểu bang đòi hỏi các trường học phải bảo vệ học sinh chống lại sự sách nhiễu và phân biệt đối xử chống lại LGBT.

Khi giao dịch với cơ quan thực thi pháp luật, FBI, và ICE.

Bạn có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ chăm sóc sức khoẻ.

Tìm thông tin về bỏ phiếu trong khu vực của bạn và báo cáo các vấn đề bỏ phiếu mà bạn gặp phải.

Tôi nên sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những gì? Tôi có nên thay đổi tên tòa án và / hoặc thay đổi giới tính bây giờ không? Tôi có nên thay đổi tên và giới tính của mình vào giấy khai sinh bây giờ không, và nếu có thì sao? Tôi có nên thay đổi tên và giới tính của tôi bằng giấy phép lái xe hoặc ID tiểu bang khác không, và nếu có thì tôi nên đổi tên và giới tính trong giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu Hoa Kỳ bây giờ và nếu có thì làm thế nào? và / hoặc giới tính trong hồ sơ an sinh xã hội của tôi, và nếu có thì sao? Những người chuyển giới dưới 18 tuổi là gì?

Là sinh viên, bạn có quyền ở trường: trang phục và đồng phục, biểu hiện của sinh viên, tìm kiếm sinh viên, kỷ luật học đường, bảo mật điện thoại di động, LGBTQ, sinh viên mang thai và nuôi dạy con cái, phương tiện truyền thông xã hội, nuôi nấng trẻ, nộp đơn khiếu nại.

Các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm không thể đối xử với đối tác trong nước và vợ chồng khác với nhau.